Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Nếu đang có ý định hay đang học tiếng Hàn thì chắc hẳn ai cũng từng tự tự hỏi rằng: “Học tiếng Hàn mất bao lâu?”. Sau cùng thì nó ảnh hưởng khá lớn đến việc bạn có quyết định học tiếng Hàn hay không.

Cũng như bao ngôn ngữ khác như: tiếng Anh, tiếng Nhật,… tiếng Hàn cũng là một ngôn ngữ khá phổ biến, đáng để học đặc biệt là cho những ai học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc hay những bạn có niềm đam mê với K-pop, phim Hàn và văn hoá Hàn Quốc.

Nhưng mặt khác, bảng chữ cái tiếng Hàn khác hoàn toàn so với các ngôn ngữ khác và ngôn ngữ này hầu như chỉ được sử dụng ở Hàn Quốc. Vậy nó có đáng để đầu tư thời gian không?

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

Hôm nay tự học online sẽ cho bạn biết học tiếng Hàn mất bao lâu để bạn có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Hàn hay không. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Hàn

Dưới dây là một vài các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tốc độ cũng như chất lượng học tiếng Hàn của bạn.

1. Tiếng mẹ đẻ

Việc học tiếng Hàn có thể dễ hơn hoặc khó hơn tuỳ thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Ví dụ như người nói tiếng Anh thường sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi học tiếng Hàn, trong khi đối với người Nhật, người Trung, tiếng Hàn lại có thể là một ngôn ngữ khá dễ học vì cùng có chung nguồn Nho giáo.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng! Có thể ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ gây cản trở cho bạn một chút, nhưng nó cũng không ảnh hưởng quá lớn đến việc học tiếng Hàn! Bạn cũng có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ của mình để vận dụng và giúp ích cho quá trình học tiếng Hàn.

2. Kinh nghiệm học các ngôn ngữ khác

Nếu đã từng học một ngôn ngữ khác trước đó, bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều khi học một ngôn ngữ mới. Những kinh nghiệm khi học ngôn ngữ khác của bạn sẽ giúp cho bạn hình thành thói quen học tập tốt. Nó cũng sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Hàn nhanh hơn. Vì thế mà thời gian học tiếng Hàn sẽ nhanh hơn và chất lượng cũng tốt hơn nhiều.

3. Phương pháp học tập 

Học tiếng Hàn trên các lớp học hay các trung tâm là cách tốt nhất để chúng ta tiếp thu từ vựng và ngữ pháp một cách hữu ích.

Tuy nhiên, nếu bạn không học, không thực hành hay áp dụng những điều đã học vào cuộc sống thường ngày thì bạn sẽ không thể tiến bộ lên được.
Thay vì chỉ tập trung vào việc hoàn thành bài tập về nhà đầy đủ, hãy tích cực xem các chương trình truyền hình và phim Hàn Quốc, nói chuyện với người bản xứ, sử dụng sách điện tử hay các trang web học tiếng Hàn.
Đó chính là một số phương pháp mà bạn có thể học theo để thành thạo kiến thức và các kỹ năng học tiếng Hàn nhanh hơn.

Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc và theo học trường dạy tiếng thì đó là cách nhanh nhất để học tiếng Hàn.

4. Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Hàn

Bạn càng dành nhiều giờ mỗi ngày để học tiếng Hàn, bạn càng nhanh trở nên thành thạo hơn. Việc bỏ nhiều thời gian để học tập, rèn luyện kết hợp với các phương pháp học tập sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Ví dụ:  bạn đang học ngữ pháp hay từ vựng tiếng Hàn mới. Dành nhiều thời gian hơn mỗi ngày để xem lại sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

5. Thái độ học tập và động lực của bạn đối với việc học tiếng Hàn

Không có gì lạ khi nói thái độ học hay động lực chính là chìa khoá giúp bạn trong việc học ngôn ngữ mới nói chung và trong tiếng Hàn nói riêng.
Có một thái độ tích cực đối với việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn luôn có động lực. Và động lực chính là thứ giúp bạn kiên trì học tập từ ngày này qua ngày khác, kể cả những khi bạn cảm thấy chán nản hay mệt mỏi với những kiến thức khó.

Học tiếng Hàn mất bao lâu?

” Học tiếng Hàn mất bao lâu? ” là câu hỏi  mà mỗi ai khi học tiếng Hàn đều muốn biết, nhưng thật sự chẳng có câu trả lời chính xác cho câu hỏi đấy. Thời gian học một ngôn ngữ hay học tiếng Hàn nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng đối tượng thì khác nhau, bạn có mục đích học tập như thế nào? thái độ học tập ra sao? ý chí học tập.. thì sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên.

Tuy nhiên,  bạn học 7-10 giờ mỗi tuần trong tầm 3 – 4 tháng thì có thể giao tiếp những câu tiếng Hàn cơ bản trong đời sống hàng ngày.

Cuộc hội thoại 3 phút

Nếu bạn dành khoảng 1-2 giờ mỗi ngày để học tiếng Hàn, bạn sẽ có thể nói khoảng 3 phút trong 90 ngày đầu tiên (khoảng 3 tháng). Để làm được điều này, hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng nguồn tài liệu và tập trung học tập. Nếu không, có thể bạn sẽ lãng phí hàng năm hay hàng tháng trời để học những thứ mà bạn sẽ hiếm khi sử dụng.

Cách nhanh nhất để học tiếng Hàn

Cách nhanh nhất và tốt nhất để học tiếng Hàn là sử dụng ngôn ngữ này càng nhiều càng tốt.

Bạn có lựa chọn là chuyển đến Hàn Quốc và theo học một trường dạy tiếng ở đây. Ở đó, nếu bạn bắt đầu từ cấp độ cơ bản, thông thường bạn sẽ học qua 6 cấp độ, 4 cấp độ trong một năm. Tổng bạn sẽ mất 1,5 năm để tốt nghiệp. Mỗi cấp độ sẽ kéo dài trong 10 tuần bao gồm 20 giờ học mỗi tuần. Có nghĩa là bạn sẽ mất tổng cộng 1200 giờ để học tiếng Hàn bằng phương pháp này.

Lựa chọn thứ hai là học tiếng Hàn trực tuyến. Bạn có thể đăng kí một khoá học tiếng Hàn trực tuyến trên các trang web học tiếng Hàn online.

Đó chính là một số thông tin về việc học tiếng Hàn mất bao lâu?. Các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về ngữ pháp tiếng Hàn để giúp ích cho quá trình học tập của mình.

Đồng hành cùng Tự học trên : facebook

error: