8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc

8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc

8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng giống Việt Nam, bao gồm bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông.

Hàn Quốc nổi tiếng bởi loài hoa anh đào nở vào mùa xuân.

Một mùa hè nóng và ẩm ướt nhất là vào đầu và cuối mùa.

Hàn Quốc cũng có một mùa thu ngắn, trong đó những chiếc lá chuyển sang màu sắc mộc mạc tuyệt đẹp trên khắp đất nước.

Và cuối cùng, có một mùa đông lạnh và khô, và đôi khi cũng có tuyết. Lạnh hơn Việt Nam rất rất nhiều.

Và bởi vì mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, điều quan trọng là bạn phải biết cách giữ ấm để cơ thể không bị đóng băng. Ngay cả khi bạn đến từ một vùng lạnh hơn cả Hàn Quốc, sự khác biệt về khí hậu và hệ thống sưởi  của các tòa nhà tại Hàn Quốc rất có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Dưới đây là 8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc!

8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc

온돌 (Ondol) = Hệ thống sưởi sàn

suoi san

Phần lớn các căn hộ ở Hàn Quốc được đều được trang bị hế thống sưởi bằng 온돌 (ondol), có nghĩa là hệ thống sưởi sàn. Nó được vận hành bằng khí đốt. Đặc biệt nếu bạn sống trong một tòa nhà mới hơn, bạn có thể sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chi phí hàng tháng khi sử dụng hệ thống sưởi sàn nếu bạn sử dụng một cách hợp lý. Có các cài đặt trên bảng điều khiển, nếu không hiểu, bạn có thể nhờ một người bạn Hàn Quốc giúp đỡ hoặc một người bạn khác đã sống ở Hàn Quốc lâu hơn về cách vận hành nó.

Chăn điện

chan dien

Phương pháp tiếp theo trong 8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc chính là sử dụng chăn điện. Nếu bạn lo lắng về hóa đơn tiền điện thì bạn có thể sử dụng chăn điện. Có nhiều loại khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Phổ biến nhất là chăn điện loại đặt giữa nệm và ga trải giường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một cái thay cho chăn bông hoặc cũng có thể đắp cùng với chăn bông của mình. Vì chăn điện có thể rất nóng nên bạn không cần phải đắp chăn điện liên tục để giữ ấm cho bạn.

Dán màng bọc bong bóng vào cửa sổ

cua so

Đây là cách được nhiều người Hàn Quốc sử dụng, đặc biệt là trong các tòa nhà cũ. Cửa sổ ở Hàn Quốc, đặc biệt là vào những ngày có gió, không khí lạnh sẽ rất dễ lọt vào. Để ngăn gió và sưởi ấm, người Hàn Quốc sẽ che cửa sổ của họ bằng màng bọc bong bóng ở tất cả các mặt bên trong để giảm lạnh, cách này được cho là cách với giá thành rẻ và có thể sử dụng kéo dài suốt mùa đông.

Tất cả những gì bạn cần là một bình xịt có chứa nước và một số tờ giấy bọc bong bóng. Xịt nước vào các mặt của cửa sổ và ấn miếng bọc bong bóng vào các cạnh. Nước sẽ giữ bong bóng bọc lại cửa sổ và bạn đã có một không gian ấm áp hơn rồi đó.

Túi sưởi

tui suoi

Bên trên chúng ta có thể đã đề cập đến cách giữ ấm trong nhà, nhưng khi bạn phải ra ngoài thì sao? Chỉ cần ghé qua Olive Young và mua cho mình một vài túi sưởi! Bạn chỉ cần giữ túi sưởi ở tay, cơ thể bạn sẽ dần dần ấm lên đó.

Miếng dán giữ nhiệt

miengg dan

Nếu bạn cảm thấy túi giữ nhiệt là không đủ, bạn cũng có thể tìm thấy miếng dán giữ nhiệt tại Olive Young và các cửa hàng tương tự. Cách hoạt động của miếng dán nhiệt là bạn chỉ cần dán nó lên một phần cơ thể, có thể là lưng hoặc bụng và để nó phát huy tác dụng giữ ấm cho bạn trong vài giờ. Giữ miếng dán giữ nhiệt quá lâu không tốt cho sức khỏe, bạn chỉ nên thử trong thời gian ngắn vào những ngày lạnh nhưng phải đi ra ngoài!

Quần áo giữ nhiệt

Thương hiệu Nhật Bản UNIQLO nổi tiếng với những bộ quần áo cơ bản đi kèm với công nghệ giữ nhiệt hay còn gọi là công nghệ sưởi ấm, nhưng rất nhiều thương hiệu nội địa Hàn Quốc cũng đã được hình thành để làm ra các loại quần tất và lớp lót có tác dụng giữ nhiệt .

Chỉ riêng chúng sẽ không giúp bạn thoát khỏi cái lạnh giá của mùa đông, nhưng chúng chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể mặc cùng áo khoác (và các loại áo len dày bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng quần áo nào).

Đồ uống nóng và đồ ăn nóng

do an

Đồ ăn và đồ uống nóng không chỉ làm cho bạn no bụng mà còn giúp làm ấm cơ thể bạn rất tốt nữa. Vì vậy, hãy ghé qua một cửa hàng tiện lợi, một quán cà phê hoặc một quầy bán đồ ăn đường phố và thưởng thức đồ uống nóng và đồ ăn nóng. Có thể bạn sẽ nghiện đồ ăn cay nóng ở đây đấy! 😀

Phòng tắm hơi hay suối nước nóng

phong tam hoi

Trong 8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc cách cuối cùng đó chính là đi tới phòng tắm hơi hoặc các suối nước nóng. Khi theo dõi các bộ phim Hàn Quốc chắc hẳn các bạn không thể nào quên các diễn viên rất hay tới một nơi nào đó roòi mặc bộ quần áo nhiều màu sắc cùng chiếc khăn tắm được cuốn ở trên đâu đúng không? Đây chính là phòng tắm hơi nổi tiếng của Hàn Quốc đó.

Phòng tắm hơi có ở khắp mọi nơi và thường cung cấp một số phòng xông hơi khô và hồ bơi nước nóng để bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn không chỉ được tắm rửa và có một chút thời gian để thư giãn mà còn hoàn toàn quên mất nhiệt độ bên ngoài đang là -20 ° C! Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đã tận dụng tối đa các công viên nước của họ và hiện thậm chí còn cung cấp các suối nước nóng tại một số công viên ở một số vùng! Bạn sẽ không phải lo rằng đi chơi sẽ bị lạnh nữa.

Trên đây là 8 cách giữ ấm trong mùa đông ở Hàn Quốc. Nếu bạn biết thêm cách giữ ấm nào khác hãy comment ở dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Hãy đón xem các bài viết khác tại chuyên mục văn hóa Hàn Quốc nhé.

Đồng hành cùng Tự học trên : facebook

error: