Cách nói Anh yêu em trong tiếng Hàn

Cách nói Anh yêu em trong tiếng Hàn

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn hoặc thậm chí chỉ tìm hiểu sơ về tiếng Hàn, nhiều người sẽ muốn biết cách nói “Anh yêu em” trong tiếng Hàn là gì? Đây là điều dễ hiểu bởi việc bày tỏ tình cảm với người thương là điều ai cũng quan tâm. Có nhiều cách nói Anh yêu em trong tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng cụm từ này với cả bạn bè, gia đình hay những người quan trọng khác. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung của bài nhé!

Cách nói Anh yêu em trong tiếng Hàn

Cụm từ “Anh yêu em” trong tiếng Hàn

Từ phổ biến chính mà bạn thấy trong cụm từ “Anh yêu em” tiếng Hàn là từ 사랑. Từ 사랑 có nghĩa là ‘tình yêu’ (danh từ) trong tiếng Hàn. Khi bạn thêm 하다 vào từ 사랑sẽ ra được động từ 사랑하다. Động từ có nghĩa là làm, do đó khi được dịch theo nghĩa đen, cụm từ này có nghĩa là “yêu”.

Một điều bạn sẽ để ý là từ “anh” và “em” trong các cụm từ này thường bị bỏ qua nếu ý nghĩa rõ ràng. Khi bạn nói chuyện bằng tiếng Hàn thì bạn có thể nói thêm “anh” và “em”, nhưng điều đó thường không cần thiết và nghe không tự nhiên.

Nếu nghi ngờ, bạn hãy nghe người Hàn Quốc nói và tự quyết định!

Nói “anh yêu em” một cách trang trọng

1. 사랑합니다 (saranghamnida)

Cụm từ này là phiên bản chính thức của “anh yêu em” bằng tiếng Hàn và nên được sử dụng với những người bạn không biết hoặc khi nói chuyện với một nhóm lớn. Nó được sử dụng thường xuyên vì bản chất của từ này, và có thể sử dụng nó nếu bạn đang thuyết trình hoặc phát biểu tại một đám cưới.

Nói “anh yêu em” theo tiêu chuẩn

1. 사랑해요 (saranghaeyo)

Đây là cách nói tiêu chuẩn “anh yêu em” bằng tiếng Hàn. Trong từ điển, động từ “yêu” là saranghada (사랑하다). Là một động từ ‘hada, nó có cách chia động từ bình thường nên dễ sử dụng trong các tình huống khác nhau.

Ở thì hiện tại, nó trở thành 사랑해요. Bạn có thể thấy là các từ “anh” và “em” đã bị lược bỏ. Bạn có thể nói cách này nếu bạn muốn:

              ‘저는 (tên người)씨를 사랑해요’

Hãy nhớ là khi thêm vào tên người hãy xem cấp bậc xã hội của người đó. Điều quan trọng là nói chuyện theo cách thể hiện mối quan hệ của bạn với người đó. Theo nguyên tắc chung, sử dụng cách nói ít trang trọng hơn cho những người bạn thân thiết và trang trọng hơn cho những người bạn không quá thân thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn biết rõ mình đang nói chuyện với ai, thì bạn chỉ có thể nói là 사랑해요.

Nếu bạn muốn chia động từ này, thì bạn có thể làm theo các quy tắc chia động từ tiêu chuẩn cho động từ 하다 :

Tiếng Hàn Tiếng Việt
사랑해요? (ngữ điệu cao) Em có yêu anh không?
사랑했어요 Em đã từng yêu anh (thì quá khứ)
사랑할 수 있어요 (없어요) Em có thể (không thể) yêu anh
사랑하는 사람 Người tôi yêu

Nói “anh yêu em” bằng tiếng Hàn không quá trang trọng

1. 사랑해 (saranghae)

Đây là cách nói “Anh yêu em” không quá trang trọng. Sự khác biệt là kết thúc lịch sự (요) đã bị lược bỏ. Cách này được sử dụng giữa những người mà bạn thân thiết, chẳng hạn như bạn trai và bạn gái. Do đó, đây là cách nói “Anh yêu em” phổ biến nhất vì bạn chỉ thường nói điều này với những người gần gũi với mình.

Bạn có thể thêm các từ “anh” và “em”, tạo thành cụm từ “나는 너를 사랑해” nếu bạn muốn, nhưng thường thì trong những bối cảnh rõ ràng để có thể bỏ qua chúng.

Để biến nó thành một câu hỏi (Anh có yêu em không?), Chỉ cần nói nó với ngữ điệu đang tăng cao (사랑해?).

Một số cách khác để nói “Anh yêu em” trong tiếng Hàn

1. 사랑한다  (saranghanda)

Đây là cách viết của động từ “yêu thương”, bạn có thể bắt gặp nó trong những bài thơ hoặc bài tiểu luận về tình yêu nếu bạn hay đọc tiếng Hàn.

2. 사랑행 (saranghaeng)

Nếu bạn muốn dễ thương hơn với bạn trai, bạn gái, vợ / chồng hoặc những người thân thiết khác, thì đó là lúc để nói aegyo! Thêm vào cụm từ “Anh yêu em” sẽ khiến nó nghe có vẻ dễ thương hơn.

3. 당신 없인 못 살아 (dangsin eopsin mot sara)

Đây là một cách mạnh mẽ để thể hiện cảm xúc của bạn. Điều đó có nghĩa là “Anh không thể sống mà không có em”. Bạn có thể nghe thấy câu này trong các bài hát, phim hoặc chương trình TV.

4. 나도 사랑해 (nado saranghae)

Nếu ai đó nói “Anh yêu em” bằng tiếng Hàn với bạn, thì bạn có thể trả lời bằng 나도 사랑해. Nó có nghĩa là “Em cũng yêu anh”.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều cách để nói “Anh yêu em” bằng tiếng Hàn. Khi bắt đầu, hãy tập trung vào việc sử dụng 사랑해 và 사랑해요.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ là một chuyên gia nói “anh yêu em” bằng tiếng Hàn!!

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo 1 chút về từ vựng và những mẫu câu chủ đề tình yêu trong tiếng Nhật nữa nha!

Đồng hành cùng Tự học trên : facebook

 

Leave a Reply

error: